Hotline
0907006899

Tin tức

Khủng hoảng tài nguyên cát trên toàn thế giới

Ngày đăng 08/08/2017

Khủng hoảng tài nguyên cát trên toàn thế giới

Trong khi thị trường cát xây dựng tại Việt Nam đang biến động vì nguồn cung khan hiếm thì thế giới cũng không khác gì nhiều. Điều này sẽ làm khó khăn, tăng giá thành xây dựng và đẩy áp lực người mua nhà tại dự án căn hộ Gem Riverside sẽ được khởi công vào cuối năm 2017 này.

Read more: http://www.gemriversides.org/2017/09/cong-trinh-xanh.html

Theo nghiên cứu mới đây, việc khai thác cát quá mức đang dẫn đến việc hủy hoại môi trường, khiến cho các cộng đồng có thu nhập thấp dễ bị thiên tai và gây ra các cuộc xung đột bạo lực trên toàn thế giới.

Theo cuộc nghiên cứu, lũ lụt gần đây ở Houston, Florida, Bangladesh, và Nepal làm tăng nhu cầu cát trên toàn cầu cùng với mực nước biển tăng tại các thành phố những nước đang phát triển.

Cát và sỏi là những vật liệu đang được khai thác nhiều nhất trên thế giới – thậm chí còn vượt qua ngành khai thác nhiên liệu hóa thạch. Trong năm 2010, 12 tỷ tấn cát đã được khai thác để phục vụ nhu cầu xây dựng. Tại Mỹ, cát xây dựng và sỏi đã được ước giá lên đến 8,9 tỷ đô la mỹ vào năm 2016.

Các quốc gia thường không thể kiểm soát khối lượng cát được khai thác, và mục đích của việc khai thác dùng cho mua bán, xây dựng hay những mục đích không dùng cho xây dựng. Điều này gây khó khăn cho các quốc gia trong quá trình xác định được những tác động của việc khai thác lên xã hội, môi trường và kinh tế.

Giống như những vấn đề môi trường khác, những nơi nghèo nhất trên trái đất sẽ bị ảnh hưởng bởi việc khai thác cát. Hành động khai thác đang gây ảnh hưởng đến quần thể sinh vật: cá, động vật giáp xác và cá heo. Việc khai thác này dẫn đến những cộng đồng ven biển dễ bị lũ lụt hơn.

Các nghiên cứu khác cho thấy, hoạt động khai thác cát còn tạo ra các bể nước, nơi mà sinh sống cho quần thể sinh vật muỗi tạo nên bệnh sốt rét. Hơn nữa, các tổ chức tội phạm đã tiến hành thương mại hoạt động khai thác các mỏ cát bất hợp pháp tại các nước Ấn Độ và Ý.

Với những tác động của việc khai thác đã ảnh hưởng trên toàn thế giới hiện nay, giá cát xây dựng sẽ tăng lên là điều chắc chắn và làm tăng giá thành xây dựng của dự án Gem Riversides trong tương lai gần. Việc quản lý chặt chẽ và khai thác hợp lý những nguồn tài nguyên trong nước sẽ làm ổn định giá thành của vật liệu xây dựng – cát là điều cần thiết.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Đăng ký
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC